Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

ĐẦU TƯ VS GIEO HẠT TRỒNG CÂY

[ĐẦU TƯ VS GIEO HẠT TRỒNG CÂY] Đây là một cái cây to lớn, trông nó thật cao và chắc. Khi nhìn bạn đứng ở dưới bóng mát trong một ngày nắng n...

[ĐẦU TƯ VS GIEO HẠT TRỒNG CÂY] Đây là một cái cây to lớn, trông nó thật cao và chắc. Khi nhìn bạn đứng ở dưới bóng mát trong một ngày nắng nóng, bạn sẽ có cảm giác rằng nó thật vĩ đại. Nhưng cái cây đó không phải ngẫu nhiên mà có. Nó bắt đầu bằng một hạt giống rất nhỏ, nhỏ xíu, nhỏ hơn cả ngón út của bạn. Ngày xưa Tạo Hóa hay ai đó, cũng có thể là một người nào đó, đã bỏ công gieo hạt dưới đất. Rồi họ tưới cây hàng ngày, mỗi ngày và từng ngày không thiếu ngày nào. Rồi từ từ, hạt giống nhỏ bé kia lớn dần. Nó bắt đầu mọc rể bám đất rồi thật chậm, nó biến mình thành một cái lá. Rồi từng bước một theo năm tháng, nó càng cao và biến thành một cái cây nhỏ nhỏ. Tầm vài năm đến chục năm sau, nó trở thành một cái cây to lớn.

Nếu trước đây phải nhìn hạt giống nhỏ xíu kia, bạn có dám nghĩ rằng nó sẽ trở nên to lớn theo thời gian không? Chắc là khó để hình dung. Bạn có nghĩ rằng nếu mình gieo hạt thì nó sẽ trở nên to lớn không? Có thể, nhưng tôi cá rằng ít ai trong chúng ta có đủ tầm nhìn và kiên nhẫn để thực hiện. Nhưng đó là quá trình phát triển theo quy luật của tự nhiên. Tất cả những thứ to lớn đều bắt đầu nhỏ bé.

Bạn không tin tôi sao? Để tôi đưa ra một ví dụ nhé. Cách đây 50 năm, có một chàng trai quyết định đầu tư dài hạn $10,000. Tính theo lạm phát thì $10,000 đó chỉ có giá trị bằng $115,000 tiền bây giờ. Anh ta quyết định không tiêu nó mà để vào thị trường với mức tăng trưởng khiêm tốn 10% mỗi năm. Anh ta để đó rồi làm việc. Sau 50 năm, bạn nghĩ $10,000 kia sẽ trở thành bao nhiêu? Hãy đoán xem. $1,173,908. Từ một người bình thường, chàng trai kia về hưu là một triệu phú. 

Đó là câu chuyện của chục nhìn người Mỹ và Tây Phương. Chúng ta bấy lâu nghĩ rằng các nhà triệu phú là những nhà kinh doanh đại tài, nhưng đã bỏ qua thực tế về sự tích lũy và đầu tư của tài sản. Chẳng ai làm giàu nhanh chống cả, nếu có thì cực kỳ hiếm và khó. 

Đầu tư cũng giống như bạn gieo hạt để trồng cây vậy. Bạn không thể nào thực hiện nó trong một ngày hay vài tháng, mà phải là vài năm hoặc cả chục năm. Hầu hết những tài sản của những nhà tư bản không được tạo ra một lúc mà được hình thành từ từ, tích lũy và sản sinh theo thời gian. Vốn chồng vốn, lãi chồng lãi, tiền chồng tiền để rồi trở thành một gia sản. 

Đó là bí quyết của làm giàu. Như trồng một cái cây từ một hạt giống nhỏ bé. Bạn có đủ kiên nhẫn không?

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

Không có nhận xét nào