Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

BẦU CỬ Ở MỸ - NHỮNG ĐIỀU KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN

BẦU CỬ Ở MỸ - NHỮNG ĐIỀU KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN  Lý do:  Ở những nước lạc hậu với hệ thống chính trị thiếu dân chủ như Mỹ thì bầu cử là một trò...

BẦU CỬ Ở MỸ - NHỮNG ĐIỀU KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN 

Lý do: 
Ở những nước lạc hậu với hệ thống chính trị thiếu dân chủ như Mỹ thì bầu cử là một trò "dân chủ giả hiệu" như đảng ta đã nhiều lần tuyên truyền, tuyên bố. Cần vạch rõ những yếu tố nhố nhăng của bầu cử Mỹ, qua đó hướng dẫn hệ thống chính trị Mỹ và qua đó dân chúng Mỹ "học tập và làm theo tấm gương bầu cử" ở Thiên đường chúng ta như sau:

- Những đợt bầu cử giữa nhiệm kỳ không cần thiết, như vậy là làm cho các đại biểu không yên tâm công tác ở các vị trí của mình đã giành được. Cứ phải học cách của đảng ta, đã ngồi được lên ghế là phải ngồi lỳ cho đến hết nhiệm kỳ. 
Điều này cần học theo tấm gương Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Đảng còn giao thì còn làm. 

- Bầu cử kiểu gì mà không theo hình thức "Đảng cử - dân bầu" thì chưa thể dân chủ tập trung được, nhỡ nó bầu những người chỉ dân thích mà đảng không thích thì làm sao mà làm việc?

-  Ngày bầu cử mà không hề có đoàn xe cổ động, khẩu hiệu chăng ngang đường, hò hét trên truyền hình và đài phát thanh cũng như loa phường, thậm chí tổ dân phố vào rình trước cửa bắt đi bầu cử?

Thế mà dẫn Mỹ cứ xếp hàng đi bầu cử nghĩa là sao? Chắc là bọn phản động quốc tế, nhóm Mỹ kiều lưu vong từ Việt Nam gửi tiền cho bọn dân Mỹ đi bầu cử hay sao mà xếp hàng từ sáng đến tối dưới trời mưa để đi bầu cử? 

- Tại những nơi bầu cử, không có các "Bàn Gạch Giúp" do các hội đồng bầu cử đặt ra để giúp đỡ cử tri Mỹ, Điều này là không tôn trọng các cử tri Mỹ mù chữ.

- Cho đến ngày bầu cử, mà người dân cũng như các đảng phái chưa hề biết ai trúng cử, ai chỉ là quân xanh, ai chỉ là cờ lau trong bầu cử nên chưa biết ai trúng, ai trượt...  
Điều này không chấp nhận được. Bởi làm thế là chính quyền Mỹ đã làm hại thần kinh dân Mỹ.
Lẽ ra phải học VN chúng ta, bầu hay không không quan trọng mà vẫn cứ trúng cử 100%. Nhưng vẫn phải bầu 100% mới được. 
Mà kết quả ai làm gì thì phải biết trước cả tháng. Thậm chí khi đảng đã quyết định thì dù có chết rồi vẫn cứ bầu như trường hợp Gs Nguyễn Đình Tứ mới là dân chủ không giả hiệu.

Thế nên không thể chấp nhận bầu cử kiểu Mỹ là vì vậy.

Hữu VinhKhông có nhận xét nào