Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

MÊ MUỘI

MÊ MUỘI Con thiêu thân là hình anh của kẻ mê muội. Còn này hễ thấy ánh đèn là bay vào đấy bám chặt, lớp bị bóng đèn đốt chết, lớp gãy cánh v...

MÊ MUỘI

Con thiêu thân là hình anh của kẻ mê muội. Còn này hễ thấy ánh đèn là bay vào đấy bám chặt, lớp bị bóng đèn đốt chết, lớp gãy cánh vì bị các con khác chèn rồi rơi xuống thành đống dưới chân cắt đèn và chết.

Ông Hàn Đức Long là một người tử tù bán kết án oan. Việc kết án này không phải nhầm lẫn mà là bản chất cố hữu của tư pháp Việt Nam, án tại hồ sơ. Những cuộc điều tra tra không có giám sát của luật sư bao chữa thì ai có thể kiểm tra sự trung thực của cán bộ điều tra? Chưa có nơi nào trên thế giới mà giấy phép bao chữa do công an điều tra cấp. Quyết định có luật sư ngay từ đầu như là một sự bảo vệ công lý, rằng phải có giám sát để tránh nhục hình bức cung. Phạm nhân là một cá nhân đơn le, một mình đối đầu với cơ quan điều tra không có giám sát thì sự bức hại của công an điều tra làm sao có thể ngăn lại đây.

Hiện tượng nạn nhân bị đánh chết trong đồn công an là hệ quả của việc không công nhận bị can được quyền có luật sư từ đầu. Không có luật sư thì không ai giám sát, thế là bị can bị bức tử cho đến chết. Nếu bị can nào sợ thì sẽ khai đại những gì muốn không làm để mong thoát cái chết trước mắt.

Khi thoát chết từ một hệ thống tư pháp không vì công lý, lẽ ra ông Hàn Đức Long phải thấy được bộ mặt của chính quyền đã đẩy mình vào chỗ chết chứ? Nhưng không! Ông ta vẫn ngửa tay nhận danh hiệu 30 năm tuổi đảng. Như con thiêu thân thấy ánh đèn là bay vào đấy, người Việt cũng lắm kẻ thích danh hão mà chui vào bộ máy ấy như một con thiêu thân. Một lần thoát miệng hổ lại chui vào lòng con hổ tìm kiếm thứ danh hão đúng là mê nuội.

Nguyễn Hưng Việt
Không có nhận xét nào