Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

MONG KHÚC RUỘT GIÀ HÃY MỞ “ĐÁY LÒNG”

Mong khúc ruột già hãy mở "đáy lòng".    Nghĩ cũng thương anh Phúc. Làm thủ tướng mà cứ bị chúng nó bắt đi xin tiền suốt. Đầu thì ...

Mong khúc ruột già hãy mở "đáy lòng".

   Nghĩ cũng thương anh Phúc. Làm thủ tướng mà cứ bị chúng nó bắt đi xin tiền suốt. Đầu thì đã trụi húi mà chúng nó của bắt đưa ra chịu đòn. Dạo gần đây hết xin nổi rồi. Đành lại vẫn hát điệp khúc "ruột già ngàn dặm". Anh ấy kêu gọi hơn 4 triệu bà con kiều bào tăng cường đóng góp xây dựng đất nước. Thực ra anh ấy cũng chẳng cần gì ngoài tiền của bà con kiều bào đâu. Mà cần để làm gì thì bà con cũng biết cả. Nợ nần đầm đìa thế kia cơ mà. Mà nợ do ai mà ra thì bà con cũng biết. 

    Ngoài bà con kiều bào ra thì lao động nước ngoài mỗi năm gửi về hơn 2 tỷ USD. Ấy mà cộng hơn 4 triệu kiều bào nữa thì là bao nhiêu nhỉ?🤔🤔🤔. Nam sẽ tính theo cái bài toán của Nguyễn Xuân Cường, bộ trưởng bộ nông nghiệp như thế này:
Anh cường bảo thế giới thì có 7 tỷ người, mỗi người ăn 1 cân tôm, thế là có 7 triệu tấn, mà bây giờ mới cung ứng được 5 triệu tấn thì còn dư nhiều tiềm năng cho ngành tôm lắm. Thế là cả nghị trường cười ồ lên "phấn khởi". Và dĩ nhiên anh Phúc đưa ngay Việt Nam lên tiêu chí phấn đấu thành thủ phủ tôm của thế giới. Mà chắc chắn là thành công. Vì như anh Tiệp bên quản lý an toàn thực phẩm bảo: tôm nhiễm vi sinh bị trả về thì chỉ cần luộc lên là ăn được. Đấy, đổ đi đâu mà sợ.

    Thế là ta sẽ tính theo như thế: 4 triệu người, tính mỗi năm mỗi người gửi cho Việt Nam 1000 usd thôi thế là ta có 4 tỷ USD. Chẳng cần phải làm gì mà cũng có tiền. Ruột già mà. Kiểu như hũ gạo cứu đói ngày xưa ý. Bốn tỷ USD một năm là cả một khoản tiền lớn, nhất là bằng ngoại tệ. Và đây là nguồn thu bền vững mà lại không tốn chi phí đầu tư nhiều. Bằng cả kim ngạch xuất khẩu nông sản cả một năm. Bỏ ra vài cuộc gặp gỡ, vài lời tuyên truyền đường mật là có 4 tỷ USD để ăn chơi. Có câu thơ gì ấy nhỉ?
À:     Lúc đi đảng gọi Việt Nam gian.
     Ngày về thì đảng chuyển sang Việt kiều.
        Chưa đi phản động trăm chiều .
      Đi rồi thành khúc ruột yêu ngàn trùng.
Đấy, bà con kiều bào mở "đáy lòng" đi để đảng có nguồn thu.

Nguyễn Việt Nam

Không có nhận xét nào