Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

NGUYÊN TỔNG GIÁM ĐỐC BẢO HIỂM XÃ HỘI VIỆT NAM BỊ BẮT

NGUYÊN TỔNG GIÁM ĐỐC BẢO HIỂM XÃ HỘI VIỆT NAM BỊ BẮT Việc một công ty Bảo hiểm sử dụng tiền bảo hiểm để kinh doanh là chuyện bình thường. Nế...

NGUYÊN TỔNG GIÁM ĐỐC BẢO HIỂM XÃ HỘI VIỆT NAM BỊ BẮT

Việc một công ty Bảo hiểm sử dụng tiền bảo hiểm để kinh doanh là chuyện bình thường. Nếu không đưa tiền vào kinh doanh, thì lấy đâu ra tiền để chi trả bảo hiêm, mà phần lớn trường hợp là trị giá chi trả sẽ lớn hơn số tiền đóng vào?

Cho nên, theo tôi, việc ông Hồng kí quyết định đưa tiền của BHXH vào kinh doanh là chuyện bình thường. Tuy nhiên, đưa tiền vào đâu, cách thức như thế nào, có vụ lợi gì hay không, và cách thức xử lí khi cơ sở đầu tư có nguy cơ thua lỗ, số tiền đó có nguy cơ bị mất... mới là quan trọng. Đặc biệt, một số hợp đồng được kí ngay khi ALC II bắt đầu không thanh toán được tiền lãi hàng tháng và gốc khi đến hạn.

Ông Hồng không thể một mình cùng cấp dưới tự tung tự tác. Sự việc vỡ lở từ khoảng 2011, 2012, vậy mà ông ta còn tại vị đến tận tháng 3/2014, và được nghỉ hưu theo chế độ. Ai đã bao che cho ông ấy? 

Đa số nhân viên y tế khá hỉ hả với việc ông này bị bắt. Lí do là BHXH đã can thiệp quá sâu vào chuyên môn y tế. Nhưng thực ra giai đoạn đó BHXH chưa can thiệp sâu và chuyên môn y tế như bây giờ. Khi đó, họ cũng chưa chỉ mặt mà bảo cán bộ của Bộ Y tế lộng ngôn như nhóm lãnh đạo của BHXH bây giờ.

Nếu có lo, là lo cho tương lai của chúng ta, khi về hưu có tiền hưu trí hay không. Nếu có lo, là lo cho bao nhiêu người dân, đóng tiền cho bảo hiểm xã hội mà cứ phải phập phồng lo sợ, không biết khi nào thì mình còn lương hưu, khi nào thì mình còn BHYT. 

Mặc dù cuối bài báo có mấy dòng trấn an. Nhưng thử hỏi, còn mấy người dân tin vào lời hứa của các quan chức?

Nếu nhân viên y tế có muốn hỉ hả, thì hãy chờ cho đến khi nhóm lãnh đạo bây giờ bị bắt. Còn vui mừng thật sự, thì hãy chờ cái ngày mà chúng ta có một chính quyền sạch, không còn coi tiền của chúng ta là tiền chùa, để muốn vặt thế nào thì vặt, muốn cướp bao nhiêu thì cướp.
Võ Xuân Sơn
Không có nhận xét nào