Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

NHỜ ÔNG TẬP GIÚP BỚT NHẬP SIÊU LÀ VAN XIN CON HỔ ĐỪNG ĂN THỊT

NHỜ ÔNG TẬP GIÚP BỚT NHẬP SIÊU LÀ VAN XIN CON HỔ ĐỪNG ĂN THỊT Báo Dân Trí ngày 6/11/2018 đưa tin về cuộc hội kiến giữa TT Nguyễn Xuân Phúc v...

NHỜ ÔNG TẬP GIÚP BỚT NHẬP SIÊU LÀ VAN XIN CON HỔ ĐỪNG ĂN THỊT

Báo Dân Trí ngày 6/11/2018 đưa tin về cuộc hội kiến giữa TT Nguyễn Xuân Phúc với ông Tập Cận Bình tại Thượng Hải chiều 4/11/2018 có đoạn viết: 

 ‘Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhất trí với đề xuất của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, khẳng định Trung Quốc sẽ tiếp tục có các chính sách và biện pháp hữu hiệu để cải thiện hơn nữa tình trạng nhập siêu của Việt Nam, thúc đẩy thương mại song phương tăng trưởng ổn định, bền vững…’

Vấn đề nhập siêu của Việt Nam là do phía Việt Nam, sao lại: ‘Trung Quốc sẽ tiếp tục có các chính sách và biện pháp hữu hiệu để cải thiện hơn nữa tình trạng nhập siêu của Việt Nam’!
Thật là ngược đời.

Muốn giảm nhập siêu thì biện pháp phải là từ Việt Nam, phải đàm phán với Trung Quốc buộc thay đổi điều kiện xuất nhập khẩu giữa hai nước, chứ không thể nhờ vào 'lòng tốt' của ông Tập Cập Bình!

Nhờ ông Tập thay đổi chính sách để giúp Việt Nam bớt nhập siêu có khác gì con lợn van xin con hổ đói chỉ ngoạm một miếng cho đỡ đói mà đừng cắn chết ăn thịt cho đến no.

Hãy nhìn cách ông Donald Trump giải quyết vấn đề nhập siêu với Trung Quốc mà học.

Bao giờ thì Việt Nam có lãnh đạo ‘cỡi cơn gió mạnh, đạp sóng dữ, chém cá kình’?

Câu hỏi nhiều thập niên khắc khoải!

Nguyễn Ngọc ChuKhông có nhận xét nào