Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

Về vài thắc mắc nho nhỏ dành cho các quan đi cống thời xưa

Về vài thắc mắc nho nhỏ dành cho các quan đi cống thời xưa Mình thấy có vài bài viết về việc đi cống sứ của các quan nhà Nguyễn qua Trung Qu...

Về vài thắc mắc nho nhỏ dành cho các quan đi cống thời xưa

Mình thấy có vài bài viết về việc đi cống sứ của các quan nhà Nguyễn qua Trung Quốc, nhưng có vài điều mình chưa hiểu rõ lắm.  Bạn có biết xin share với mình nha.  

1. Các quan có ăn uống theo cách ăn uống của người Việt khi đi cống sứ không ? Ví dụ người Việt Nam mình mê ăn nước mắm, nên các quan có đem theo nước mắm để ăn không ? 

2. Các quan đi lâu như vậy chuyện sex sẽ ra sao ? Ví dụ mình thấy toàn các ông đực rựa đi.  Mà mỗi ngày đi ngựa, ngồi thuyền tới ê mông luôn. Vậy tối về, ai đấm bóp cho các ông ? Có vụ mấy thằng hầu lại trở thành sex slaves hay dạng sex lovers của các ông không ?  Một ví dụ như quan Nguyễn Du, người lãng mạn, đi cả 1 hay 2 năm, mà không có bóng hồng, thì ông có chuyển qua vụ gay không ?

3. Các quan đi ăn ngủ ra sao ? Ví dụ có mỗi ông một phòng không ? 

4. Các quan đi chơi gái lầu xanh mà không biết nói tiếng Hán, thế có phải là các ông vô đó chỉ đè gái ra không ? Ví dụ có cô ca nữ nào đó đánh đàn mà ca bài Tỳ Bà Hành, các quan có hiểu để thưởng thức không ? Có phải qua bên Trung Quốc, các quan cũng chỉ giống như dạng dân chăn vịt đi nghe ca trù không ? 

5. Các quan có đi tới đâu có cô nhân tình nào tới đó không ? Hay là đi theo kiểu tù binh, đi đâu cũng có lính nhà Thanh đi theo ? 

6. Các quan đi mua đồ để đem về Việt Nam có biết trả giá không ? 

7. Các quan còn có tâm hồn lãng mạn khi đi cống, để mà nói với nhau về cái đẹp của cuộc đời mỗi ngày không ? Hay mỗi ngài lại ngày ngày ngồi tính toán làm sao mua đồ cho rẻ, chơi gái cho ngon lành, hoặc giả không làm nhục quốc thể khi gặp quan lại triều Thanh ? 

8. Các quan kẻ Bắc, người Trung, ông Nam nói năng ra sao ? Có hiểu nhau không ? 

9. Các quan có ăn thịt chó ở xứ người không ? 

10. Các quan thời Nguyễn khi đi cầu xong, có chùi đít bằng giấy không ? Hay lấy lá chuối chùi ? 

Sao mình thấy có quá trời câu hỏi rất thực tế, mà không ai hỏi cả nhỉ ? 

Thanks

BrianKhông có nhận xét nào