Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

NƠI AN TOÀN NHẤT LẠI LÀ NƠI TỐI TĂM NHẤT

NƠI AN TOÀN NHẤT LẠI LÀ NƠI TỐI TĂM NHẤT Đừng nghĩ rằng chỉ trong vài hôm, người ta có thể khám phá ra hàng trăm cái tát đến từ những ngôi t...

NƠI AN TOÀN NHẤT LẠI LÀ NƠI TỐI TĂM NHẤT

Đừng nghĩ rằng chỉ trong vài hôm, người ta có thể khám phá ra hàng trăm cái tát đến từ những ngôi trường khác nhau.

Xin thưa, những cái tát này đã có hệ thống, chúng đã trở thành trào lưu, những người lên án thử nhớ về những tháng năm đi học của mình xem có bao nhiêu người không bị ăn tát?

Nếu nhìn sâu xa hơn, những cái tát này là sản phẩm của một nền giáo dục hơi Trung Quốc, đã tồn tại từ hàng ngàn năm trước, khiến cho thân phận trẻ em, phụ nữ rẻ rúm, chịu quá nhiều đắng cay.

Cho đến bây giờ, dù đã được sống trong một thế giới mở, văn minh, với nhiều sự lựa chọn hơn nhưng người ta vẫn muốn lựa chọn Trung Quốc, lựa chọn Trung Quốc để không cho người khác có cơ hội làm Người.

Thực tế, phần lớn những phụ huynh lớn tuổi đã là những con cừu, họ sống một cuộc đời im lặng, họ mong muốn con em mình cũng im lặng, chịu khó ăn vài cái tát để tránh xa mọi rắc rối.

Một lần thỏa hiệp, một đời thỏa hiệp, những làng ung thư mọc lên, những trạm bot bẩn tồn tại từ năm này qua năm khác cũng có “công lao” rất lớn của họ.

Và liệu con họ có an toàn?

Tôi đang sống ở một vùng quê được coi là trong lành hơn khối những vùng quê khác. Đóng kín cửa, ngồi trong phòng đo mức độ ô nhiễm từ một chiếc máy hiện đại thì mọi thông số vẫn còn ở mức an toàn. Nhưng khi tôi mở toang cửa ra thì… 

PM2.5 được coi là loại bụi nguy hiểm nhất, còn nguy hiểm hơn các loại khí độc vì kích thước rất nhỏ nên dễ dàng đi sâu vào phổi, gây tác động lâu dài chứ không trực tiếp như khí độc, gây rất nhiều bệnh nguy hiểm về tim mạch, phổi... thì máy đo ô nhiễm của tôi thông báo số lượng PM2.5 đã đạt mức báo động, không chỉ dành cho các nhóm nhạy cảm (259.4 ug/m3)

Formaldehyde (HCHO) được coi là chất có thế dẫn đến bệnh ung thư và gây ra dị hình, thì nó cũng đang báo động ở mức không an toàn (0.27 mg/m3) trong khi ở mức 0.06 mg/m3, đủ để trẻ nhỏ bị hen suyễn.

Chỉ số AQI (Air Quality Index) là chỉ số được tính toán từ các thông số quan trắc các chất ô nhiễm trong không khí, nó lên tới 246 (ở mức rất xấu), thêm một mức nữa là có thể tử vong.

Chắc chắn, những thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn còn ô nhiễm hơn nhiều, từ không khí cho tới nguồn nước. Có nhiều phụ huynh gắng sức mua nhà, tậu xe, cho con em mình sinh sống và lập nghiệp ở đó. Nhưng thực ra, con em họ cũng chả khác gì những con cá bệnh tật đang bơi lội trên dòng sông Tô Lịch, bơi được ngày nào thì hay ngày đó.

Đỗ Cao CườngKhông có nhận xét nào