Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

TRUMP THẮNG TOÀN DIỆN - TẬP THẮNG “TINH THẦN” SAU BỮA ĂN TỐI BÊN LỀ G20

TRUMP THẮNG TOÀN DIỆN - TẬP THẮNG “TINH THẦN” SAU BỮA ĂN TỐI BÊN LỀ G20 Mặc dù phía Mỹ chưa có tin chính thức về bữa ăn tối Trump - Tập vào ...

TRUMP THẮNG TOÀN DIỆN - TẬP THẮNG “TINH THẦN” SAU BỮA ĂN TỐI BÊN LỀ G20

Mặc dù phía Mỹ chưa có tin chính thức về bữa ăn tối Trump - Tập vào ngày 01/12/2018 nhưng phía Trung cộng đã loan tin đã dừng áp thuế lên lượng hàng hóa còn lại của Trung cộng. Điều này đã không ngoài dự đoán tại bài viết "ĐIỂM DỪNG CỦA XUNG ĐỘT THƯƠNG MẠI MỸ - TRUNG CHỈ LÀ MỐC 250 TỶ USD. NHƯNG TRUNG CỘNG SẼ SUY TÀN - TAN RÃ" được viết cách đây gần 5 tháng vào ngày 10/7/2018.

Với Trump, chiến trường thương mại đến đây đã mang lại chiến thắng vang dội, ngược lại với Tập thì việc Trump ngừng áp thuế tiếp tục cũng đã mang lại chiến thắng về mặt TINH THẦN nhưng lại phải trả những cái giá rất đắc để có được điều này. 

Để Trump ngưng áp thuế thì Tập phải đánh đổi bằng việc chấp nhận những điều khoản ÁP ĐẶT của Trump mà 02 điều cốt tử là THƯƠNG MẠI CÔNG BẰNG & MINH BẠCH BẢN QUYỀN. Tức Trung cộng phải mở cửa thị trường tự do và ngưng sản xuất, xuất khẩu những mặt hàng có được từ cưỡng bức chuyển giao công nghệ, ăn cắp sở hữu trí tuệ, đặc biệt là ngưng bảo hộ của nhà nước với các doanh nghiệp. 

Những điều khoản áp đặt của Trump đã được Tập đáp ứng sẽ là chiến thắng tinh thần tức thì của Tập nhưng lại là những liều thuốc độc ngấm từ từ làm hoại tử lục phủ ngũ tạng của nền kinh tế cũng như chính trị của Trung cộng. Nói cách khác Tập dâng cho Trump con tôm hùm tổ chảng để nhận lại con tép bạc trấn an Đại lục. Việc ngưng đánh thuế của Trump là một cái ÁN TREO của Tập, nếu Tập lộn cà xộn, nói không đi đôi với làm thì Trump sẽ tái khởi động lịnh áp thuế. 

Cuối cùng thì Tập đã chọn cái chết từ từ thay vì chết nhanh nếu không nhượng bộ từ 4 đến 5 điều khoản "thuốc độc" của Trump. Chiến trường thương mại Mỹ - Trung đã tạm ngưng tiếng súng nhưng chiến trường trừng phạt tội ăn cắp công nghệ, ép Trung cộng phải chạy đua vũ trang, tuân thủ tự do, đảm bảo nhân quyền, ngưng bẫy nợ, ngưng chiếm đóng trái phép lãnh thổ của nước khác,... sẽ được Trump khởi động. 

Dân Trung cộng tạm có niềm vui nho nhỏ vì Trump tạm ngưng áp thuế phần hàng hóa còn lại nhưng nội bộ của Trung cộng sẽ phân hóa mạnh mẽ khi lợi ích nhóm bị xâm hại bởi những điều khoản "thuốc độc" của Trump được Tập chấp nhận thực thi. Còn cộng sản Việt nam thì sao ? Chắc chắn chúng đang run rẩy vì sẽ bị Trump gọi tên do Việt Nam là một trong năm nước ở Châu Á có thâm hụt thương mại lớn với Mỹ. Khi Tập đã đầu hàng Trump thì hàng hóa của Trung cộng sẽ ồ ạt sang Việt nam đồng thời Trung cộng sẽ hạn chế nhập hàng Việt nam để tăng mua hàng Mỹ theo cam kết với Trump. 

Kinh tế - chính trị của Trung cộng ngấm độc dược của Trump, kinh tế Việt nam bị Mỹ buộc san bằng thâm hụt thương mại, xhcn sẽ suy tàn, tan rã là tất yếu./.
Tran Hung.Không có nhận xét nào