Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

KIẾN KIỆN CỦ KHOAI

KIẾN KIỆN CỦ KHOAI Con kiến Trịnh Vĩnh Bình sau khi bị mấy củ khoai Kongxanvong đè gần chết đã thoát ra được khỏi ruộng khoai và kiện ngược ...

KIẾN KIỆN CỦ KHOAI

Con kiến Trịnh Vĩnh Bình sau khi bị mấy củ khoai Kongxanvong đè gần chết đã thoát ra được khỏi ruộng khoai và kiện ngược lại Dacosavina.

Suốt quá trình 20 năm đi đòi công lý và nhân quyền theo chuẩn quốc tế, ông đã thắng kiện hôm qua và được toà án quốc tế tuyên thắng kiện gần 46 triệu USD.

Diễn biến và bản án dành cho Dacosavina là chiến thắng của ông Trịnh Vĩnh Bình và cũng đồng thời là một sự yếu kém của đảng trong việc kêu gọi kiều bào đầu tư, hoà giải dân tộc và nhà nước pháp quyền XHCN. Cái sai đầu tiên về tố tụng là một việc, cái sai tiếp theo là sau khi ông Bình kiện thì đã hoà giải đền bù 15 triệu USD nhưng không thực hiện, dẫn đến hôm nay tổn thất lớn hơn là 46 triệu USD. Chưa kể sự việc ồn ào trên công luận làm mất uy tín quốc gia.

Nếu bắt giữ và bỏ tù ông Bình lần đầu là vì lòng tham thì việc bỏ lửng không thực thi hoà giải sau đó với ông là thiếu lòng yêu nước. Rất nguy hiểm khi những người được đảng cử đi đàm phán vì lợi ích và thể diện quốc gia lại thiếu lòng yêu nước. Một khi thiếu cái này mà đại diện cho quốc gia thì từ việc bỏ dở lợi ích quốc gia đến bán đứng lợi ích quốc gia là một bước không xa.

Bây giờ 46 triệu USD này lấy từ tiền túi của các Kongxanvong hay từ ngân sách quốc gia là tiền thuế của nhân dân trong khi nhân dân không liên quan gì đến vụ việc, cũng không thụ hưởng lợi ích gì trong vụ việc này.

Công cuộc đốt lò ồn ào trên công luận cũng giúp vớt vát lại một phần niềm tin của nhân dân nhưng bệnh phải trị từ gốc. Vấn đề quan trọng nhất là phải có cơ chế để những người yêu nước hơn yêu đảng được tham gia vào hệ thống chính quyền. 

Một khi các quan chức to nhỏ thực thi công vụ mà không quan tâm đến lợi ích quốc gia thì sẽ còn nhiều vụ việc bê bối khác chứ không chỉ vụ Trĩnh Vĩnh Bình. Ruộng khoai sẽ ngày càng có nhiều kiến hơn. 

Trách nhiệm của đảng theo điều 4 Hiến pháp ở đâu khi để đất nước sa vào một vụ kiện mất thể diện quốc gia ?

H.MKhông có nhận xét nào