Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

NGƯỜI HÀ NỘI CAM CHỊU

NGƯỜI HÀ NỘI CAM CHỊU  Đường Trường Chinh tiếp tục mở rộng phần nút cổ chai còn lại và xây dựng đường vành đai 2 trên cao từ cầu Vĩnh Tuy ch...

NGƯỜI HÀ NỘI CAM CHỊU 
Đường Trường Chinh tiếp tục mở rộng phần nút cổ chai còn lại và xây dựng đường vành đai 2 trên cao từ cầu Vĩnh Tuy chạy vào đến Ngã Tư Sở. 
Công trình khởi công từ tháng 4/2018, đến nay vừa tròn một năm, và dự kiến đến 2 năm nữa mới hoàn thành.
Trong thời gian thi công dài như vậy, đường Trường Chinh vẫn tiếp tục lưu thông, mỗi ngày có khi đến 100.000 lượt xe cộ các loại qua lại, dù đoạn đường từ ngã tư Tôn Thất Tùng đến ngã tư Sở đã nát bét như tương.
Trên đoạn đường ngắn chưa đến một km ấy, mặt đường hư hỏng nặng, hố ga tan nát, nhiều cái không còn nắp đậy, ổ gà ổ voi khắp mọi nơi, khi nắng lên bụi bay mù mịt, lúc mưa xuống thì ngập nước gây nguy hiểm vô cùng cho xe cộ đi lại. Ngay chỗ ngã rẽ phải từ Trường Chinh vào Tôn Thất Tùng, mặt đường hai bên cách nhau độ cao hơn 0,1 m với cái gờ dựng đứng rất nguy hiểm, không thấy san lấp lại.
Có lẽ cho rằng công trình trên cao đang làm và đợi làm xong mới hoàn thiện mặt đường bên dưới một lần cho đỡ tốn kém nên đoạn đường tan nát và vô cùng nguy hiểm ấy vẫn để mặc như vậy.
Thật ra các cơ quan quản lý giao thông và các cấp chính quyền Hà Nội nếu biết quan tâm đến người dân, biết lo lắng cho an toàn của người đi đường thì có thể san bằng các hố ga và ổ voi rồi trải tạm một lớp nhựa đường cho người dân đi lại trong ba năm (và có thể kéo dài hơn nữa). 
Việc làm tạm ấy có tốn kém, nhưng chắc chắn tốn kém quá nhỏ bé so với thiệt hại do ách tắc giao thông, do tai nạn, do hỏng hóc phương tiện của hàng chục triệu lượt xe cộ qua lại trong ba năm. Và chắc chắn tốn kém ấy không lớn hơn bao nhiêu so với các công trình bóc đá lề đường lên rồi lát lại rất chưa cần thiết ở nhiều đoạn vỉa hè.
Những người lao động đi làm việc ở khu vực này, hàng ngày phải từ hai đến bốn lần qua lại, số lượng nầy lên cả vạn người chứ không phải ít. Còn gần như toàn bộ người Hà Nội khác thì ít nhất mỗi tháng cũng đi ngang qua đây một vài lần.
Hàng ngày vào giờ cao điểm, thấy hàng vạn chiếc xe nhích qua khu vực nầy từng chút, dưới trời nắng nóng mịt mù bụi hoặc dưới trời mưa ngập nước với những hang ổ đầy hiềm nguy bên dưới. Tất cả đều lầm lủi cam chịu. Chưa thấy ai trách mắng chính quyền. Chưa thấy cơ quan ngôn luận nào lên tiếng phê phán.
Người Hà Nội rất giỏi cam chịu, và có lẽ người dân cả nước cũng cam chịu y như vậy chứ chẳng hơn gì.
Đảng cộng sản quá giỏi.

Huỳnh Ngọc ChenhKhông có nhận xét nào