Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

TÂM TÌNH VỚI HOÀNG THƯỢNG

TÂM TÌNH VỚI HOÀNG THƯỢNG Mấy hôm nay hoàng thượng có tin đồn là bệnh, thảo dân không muốn bàn tán vì tin đồn chưa làm rõ. Nay bà bán cháo ở...

TÂM TÌNH VỚI HOÀNG THƯỢNG

Mấy hôm nay hoàng thượng có tin đồn là bệnh, thảo dân không muốn bàn tán vì tin đồn chưa làm rõ. Nay bà bán cháo ở cổng bệnh viện Chợ Rẫy đã xác nhận là hoàng thượng có đi qua cổng bệnh viện và mai hoặc mốt sẽ về lại Hà Nội nên tâm tình với hoàng thượng vài câu.

Ngày hôm qua có tin hoàng thượng ngã bệnh loan ra, thần dân của nước An Nam kẻ khóc người cười đủ sắc thái, còn những người quan tâm đến đại sự quốc gia thì lo lắng. Thảo dân không đủ mặt dày để nói rằng mình lo lắng nhiều cho sức khỏe hoàng thượng, nhưng cũng thật thà thú nhận là nếu hoàng thượng ra đi, hay bệnh nặng thật thì bức tranh chính trị quốc gia sẽ thế nào ? 

Những người ghét đảng CSVN thì nói rằng hoàng thượng có đi theo tiên đế thì cũng không có gì thay đổi. Rằng “thằng này chết đi thằng khác lên cũng thế”. Thảo dân cho là không đúng. Ít ra từ ngày hoàng thượng ngồi hai ngai vàng, Việt Nam không có cái luật đặc khu và mới vừa dừng dự án đường cao tốc. Dĩ nhiên hai việc này là do sự tranh đấu của nhân dân, nhưng nếu hoàng thượng phớt lờ lắng nghe thì cái giá phải trả để dừng nó lại sẽ lớn hơn rất nhiều. 

Những người ít ghét đảng CSVN hơn dù ở trong hay ngoài đảng thì đều mong hoàng thượng khỏe lại để tiếp tục công cuộc đốt lò vĩ đại. Họ nói rằng dù có thể hoàng thượng chưa mang lại dân chủ cho quốc gia, nhưng ít ra hoàng thượng cũng có xử lý nhiều quan tham, để nhân dân còn có cái phao cuối cùng để bấu víu trước khi tất cả cùng buông tay thở dài phó mặc quốc gia chìm nổi.

Hai nhóm người trên ngày thường tỏ ra ghét đảng và hay lôi hoàng thượng ra chửi, nhưng ít nhất đối với hoàng thượng cũng là dễ ứng phó. Cái đáng sợ nhất là những người trước đây luôn tung hô hoàng thượng nhưng chờ hoàng thượng yếu đi là sẵn sàng gạt bỏ qua một bên. Mấy ngày nay thảo dân phát hiện ra không chỉ một người.

Tâm tư của hoàng thượng là “vừa giữ nước vừa giữ đảng” có thể có nhiều người bàn tán khác nhau. Nhưng câu hỏi hiện thực cho ngày hôm nay là nếu đường lối đó là tốt thì ai sẽ là người kế thừa tiếp tục một khi hoàng thượng không thể làm nữa? Câu trả lời còn bỏ ngỏ. 

Thảo dân và những người quan tâm đến đất nước hai ngày nay bàn mãi mà chưa thấy được ai. Còn trông mong vào “phong trào dân chủ” thì nhân dân cũng chưa có đủ niềm tin. Thảo dân đi lên từ “dân chủ vỉa hè” và đã nếm hết trái đắng và sự bế tắc của nó. 

Một lãnh đạo tốt không phải là người có nhiều đàn em, mà là cần phải tạo ra nhiều thủ lĩnh có thể kế thừa đường lối của mình. Cái này hôm nay hoàng thượng chắc đã hiểu ra nhiều mà không cần thảo dân nói sâu vào làm chi.

Sau cùng chúc hoàng thượng mau về đến Hà Nội. Và vì Hoàng thượng đã hoãn Luật đặc khu và dự án đường cao tốc Bắc Nam, cái cấp bách nhất lúc này là đừng để những Kongxanvong sinh ra từ hai dự án chết non đó ám ngược vào mình.

Bài viết này sẽ có thể không có tranh luận hay đối thoại như các bài viết trước.

H.M

Không có nhận xét nào